Blog

ĐỪNG TỰ ĐẨY LÀN DA CỦA MÌNH ĐẾN NGƯỠNG NHẠY CẢM

Lưu lại đọc sau!

Thỉnh thoảng mình bắt gặp thắc mắc của một số bạn rằng da họ trước kia rất khỏe mà bây giờ da bỗng trở lên nhạy cảm, thậm chí càng skincare thì càng trầm trọng.
Bạn thử nghĩ mà xem nếu bạn sử dụng 1 chu trình skincare không phù hợp, với tần suất 2 lần một ngày, ngày này qua ngày khác thì tất yếu sẽ đến một ngày da bạn bị đẩy đến ngưỡng nhạy cảm!
Mà da nhạy cảm (DNC) thì là loại da tào lao nhất rồi, da có thể lên mụn bất kỳ lúc nào, da mỏng, dễ ửng đỏ, dị ứng, sợ nắng…
Một khi da bạn trở lên nhạy cảm, lúc này công cuộc chăm sóc da sẽ kỳ công vô cùng. Bạn sẽ không còn được vô tư lựa chọn mỹ phẩm như trước nữa, bạn sẽ phải né mấy thứ chứa cồn, hương liệu, các chất tẩy rửa mạnh… thậm chí những thứ nổi tiếng an toàn và đông người dùng thì bạn cũng ĐẾCH dùng được! Mà đồ skincare dành cho DNC thì cũng đắt hơn nữa =]]]
Vậy nên đã skincare thì phải làm cho đúng, đừng tự đẩy làn da mình tới ngưỡng nhạy cảm!

Sau đây là một số lỗi có thể làm cho da bạn tiến tới nhạy cảm

1. DÙNG SP CHỨA HOẠT CHẤT TẨY RỬA MẠNH

Sữa rửa mặt là sản phẩm bạn dùng everyday, vậy nên nếu dùng SRM chứa các loại chất tẩy rửa mạnh thì bạn đang chính tay bào mòn, làm yếu đi da của mình. Dù bạn có hay được bạn bè khen là “MẶT DÀY” thì cũng đừng tự tin mà sử dụng SRM quá mạnh hằng ngày nhé =]]]
Hãy nhớ rằng bất cứ cái gì, bạn bào mỗi ngày thì đều sẽ phải mỏng đi. Sử dụng mấy loại SRM tẩy rửa mạnh thì sau đó dù bạn có đắp cả đống dưỡng ẩm cũng không bù được đâu!
=>Tránh mấy loại SRM có chứa: Sodium lauryl/laureth sulfate…

2. Da nhiễm CORTICOID

Da nhiễm corticoid thì còn tệ hơn cả từ “nhạy cảm”!
Bạn có biết rằng bình thường cơ thể đã có sẵn các chất kháng sinh (corticoid) tự nhiên, nhưng khi bạn sử dụng các mỹ phẩm hay thuốc bôi chứa corticoid trong thời gian dài, cơ thể sẽ nhận được tín hiệu rằng vùng da đó đã được cung cấp corticoid rồi.
Vậy là cơ thể sẽ chẳng cung cấp corticoid tự nhiên đến vùng da đó nữa, chu kì tái tạo da cũng không đều đặn như trước nữa, nôm na là cơ thể BỎ MẶC vùng da đó! Kết quả là da bạn bị mất hết sức đề kháng tự nhiên, da rất yếu. Và công cuộc phục hồi da vô cùng gian nan! Vậy nên đừng sd một sản phẩm mà bạn không biết rõ lên da.

3.SỬ DỤNG AHA, BHA, RETINOL QUÁ LIỀU 4.DÙNG TONER “CHẬM”

Nhiều chị em sau khi rửa mặt thì mải ngắm nghía này nọ mà 1 lúc sau mới dùng toner. Lỗi này không gây ra hậu quả quá khủng khiếp, nhưng sau khi rửa mặt thì bạn nên dùng toner ngay càng nhanh càng tốt! Bản chất toner là nước cân bằng pH cho da, vậy nên nếu sau rửa mặt bạn chậm chễ dùng toner giây nào thì da mặt còn phải chịu ảnh hưởng pH của SRM giây đó.
Uhm trên đây là một số lỗi mà nhiều người vẫn hay mắc phải, hãy có 1 chu trình skincare thật đúng đắn nhé!
Khi nào rảnh sẽ lại type bài cho mọi người, bye^^